IncentiveJapan.com

จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

        โตเกียว (Tokyo) เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมาให้ได้สักครั้ง เพราะนอกจากเมืองนี้จะเป็นแหล่งรวมของแสงสี แหล่งชอปปิ้ง และเทคโนโลยีล้ำสมัย ก็ยังเป็นสถานที่ที่ผสมผสานและเก็บรักษากลิ่นอายของธรรมชาติและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

     เมืองโตเกียว (Tokyo) ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโตบนเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากกว่า 37 ล้านคน ซึ่งในอดีตนั้น โตเกียวเคยเป็นเพียงแค่หมู่บ้านเล็ก ๆ แต่หลังจากการเปลี่ยนผ่านทางอำนาจหลายต่อหลายครั้งในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้ก็ได้รับการสถาปนาอย่างเป็นทางการจากจักรพรรดิเมจิให้เป็นเมืองหลวงในปีพ.ศ. 2412 และเติบโตขึ้นจนกลายเป็นเขตเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้ โตเกียวยังมีระบบขนส่งมวลชนที่หลากหลายและทั่วถึง ทั้งรสบัส รถไฟสายต่าง ๆ และรถไฟใต้ดิน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในโตเกียวได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

     ซึ่งในโตเกียวนั้น แม้ว่าจะเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่น แต่ก็เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นวัดอาซากุสะหรือวัดเซ็นโซจิ ที่ตั้งของโคมแดงใหญ่ยักษ์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของโตเกียว สถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทั้งรูปถ่ายสวย ๆ และได้สักการะเจ้าแม่กวนอิมในคราวเดียวกัน หรือศาลเจ้าเมจิ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นเสมือนป่าใจกลางเมือง จุดพักหายใจที่ร่มรื่นและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือจะเลือกย่านชิบูย่า สถานที่ที่นักท่องเที่ยวซึ่งชื่นชอบการชอปปิ้งจะได้สัมผัสกับแสงสี ความสนุกสนาน แฟชั่น และเพลิดเพลินไปกับร้านค้าและร้านอาหารที่มีอยู่มากมาย และสถานที่ที่รองรับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวอย่าง โตเกียว ดิสนี่ย์รีสอร์ท ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะประทับใจคนทุกเพศทุกวัย และสร้างความทรงจำที่ดีให้กับวันหยุดพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว

       กล่าวได้ว่า ไม่ว่าคุณจะมากับใครหรือมีความชอบแบบใด หากได้มาที่โตเกียวแล้ว เมืองแห่งนี้ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ความสนใจของคุณอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยว : จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

Description

MICE and Events : จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

Description

ร้านอาหารแนะนำ : จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

Description

แหล่งช้อปปิ้งที่ห้ามพลาด : จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

Description

 

 / 

Select menu by going to Admin > Appearance > Menus

Sign in

Send Message

My favorites